• Ông Nishino cũng biết biến hóa cho đội tuyển Thái Lan

  Reporter: Thegioitin24h
  Published: Thứ Tư, 11 tháng 9, 2019
  A- A+
  Thấy được gì từ ông Nishino trong trong thắng Indo 3-0 của Thái lan

  thailan vs indonesia thegioitin24h
  Thái Lan đè bẹp Indo ngay trên sân khách
  Ở trận gặp Việt Nam, Nishino bất ngờ chơi với đội hình 4/6/0, nghĩa là không sử dụng một tiền đạo nào. Đó là một quyết định sai lầm, hàng công của Thái Lan gần như bị vô hiệu hoá bởi khả năng phòng ngự từ xa hiệu quả của Việt Nam.

  Không bảo thủ, Nishino đã ngay lập tức thay đổi. Ở trận gặp Indonesia, Thái tung đội hình, 4-2-3-1. Vẫn đảm bảo được số đông nơi tuyến giữa nhưng Supachai Chaided được đá từ đầu, chơi ở vị trí trung phong. Với cách chơi này, khả năng tấn công của “ Voi chiến” trở nên hiệu quả hơn khi ghi được 3 bàn vào lưới Indonesia. Tất nhiên, kết quả này có được phần nào do hàng thủ Indo tệ.

  Trong khi đó, Malaysia vẫn chứng nào tật nấy, ngấu hứng và mất tập trung nếu đối phương có những cầu thủ chơi kỹ thuật và quái. Họ vùng lên ghi bàn ở giây 35. Sau đó bị gỡ và thua ngược 1/2. Trong bàn thua thứ 2, hàng thủ đội chủ nhà chả hiểu sao dâng lên quá nửa sân nhà trong tình huống họ chống phản công. Cơ hội không thể ngon hơn cho mẫu tiền đạo có tốc độ và tì đè tốt của UAE. Pha đối mặt đã không cho thủ môn Malaysia cơ hội cản phá.

  Nhìn chung, UAE đã thể hiện được bản lĩnh của đội bóng được đánh giá cao nhất bảng. nhưng nếu hàng thủ đội Tây Á tiếp tục đá như trận này, họ khó mà đỡ được Thái và Việt, 2 đội bóng sở hữu nhiều tiền đạo khéo và quái. Còn Malaysia, có cảm giác khi đi ra khỏi ĐNA, bản lĩnh vẫn còn non nớt hơn so với Việt Nam và Thái Lan.

                                                                                                                                    Quang Huy

  Subjects: