• Pháo sáng tại sân Hàng Đẫy - " Tại sao lại đối xử như thế với CĐV Nam Định ? "

  Reporter: Thegioitin24h
  Published: Thứ Năm, 12 tháng 9, 2019
  A- A+
  Là người chơi với nhiều anh chị Hội CĐV Nam Định mình biết là họ đang rất buồn. Bản thân mình cũng thấy buồn bởi cảm giác “công sức lớn đổ đi”.

  phao sang tai san Hang Day thegioitin24h
  Ảnh: Pháo sáng được ném về phía sân, gần ngay cạnh cầu thủ Nam Định.

  CĐV Nam Định ở mùa giải năm ngoái không ít lần đốt pháo sáng trên sân. Tuy nhiên, với sự nỗ lực từ phía Hội CĐV, sự chung tay từ BLĐ và Nhà tài trợ, họ quyết tâm gửi đến thông điệp “không đốt pháo sáng khi cổ vũ”. Một sự thay đổi rất đang ghi nhận từ Hội CĐV máu lửa nhất Việt Nam.

  Và sự thật là đã không có một lần nào CĐV Nam Định để xảy ra việc CĐV đốt pháo sáng trong cả phần lớn mùa giải vừa qua. Nó cho thấy Hội CĐV Nam Định có tiếng nói lớn như nào trong cộng đông NHM bóng đá thành Nam.

  Tuy nhiên, tất cả nỗ lực đó đã đổ sông, đổ biển trong trận đấu trên sân Hàng Đẫy ngày hôm qua giữa Hà Nội và Nam Định.

  Pháo sáng được đốt liên tục, đốt như thể đốt bù cho cho cả mùa. Kinh khủng hơn là hành động bắn pháo của 1 CĐV từ khán B sang A làm cho một người bị thương nặng. Một hành động giết người. Nếu tốc độ quả pháo ở cụ li gần hơn, án mạng có thể xảy ra. Nguyên nhân gì mà mọi thứ vượt ra ngoài tầm kiểm soát của Hội CĐV như thế? Những thành phần phá hoại vì sự “hận thù” dẫn đến quá khích hay vì mục đích khác?

  Nữ CĐV bị thương nặng

  Ít ai biết, để cứu lấy đội bóng Nam Định ở mùa 2019. Chính Hội CĐV Nam Định đã có tiếng nói lớn trong việc gây sức ép lên tỉnh, kêu gọi các Doanh nghiệp chung tay vì bóng đá thành Nam. Khi Cty DNH Nam Định đứng ra hỗ trợ, họ mong muốn xây dựng hình ảnh Nam Định đẹp từ trên khán đài xuống dưới sân. Và một trong những mong muốn của họ đó là chấm dứt tình trạng đốt pháo sáng khi cổ vũ.

  Không thể cổ suý cho hành động kiểu giết người như thế. Chắc chắn an ninh sẽ vào cuộc bởi mọi thứ diễn ra trước tất cả truyền thông, báo đài. Ai cũng thấy rõ đó là hành vi cố ý gây thương tích có thể quy vô án hình sự.

  Clip bắn pháo sáng tại sân Hàng Đẫy khiến cô gái bị thương

  Pháo sáng là nỗi nhức nhối của bóng đá Việt Nam bao năm qua. Giờ đây có lẽ cần một án điểm từ An ninh. Cần phải có hành động răn đe ngay từ bây giờ để những kẻ phá hoại không còn đất diễn, nhân danh bóng đá đề gây rối thoả mán thú tính của bản thân.

                                                                                                                                Phan Quang Huy