• Truyện Ngắn: Tình Nhân & Nhân Tình - Chập 5 - Bạch Tiểu Phụng

  Reporter: Thegioitin24h
  Published: Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020
  A- A+

  Tác Giả: Vũ Xuân Uyên
  Bút Danh: Bạch Tiểu Phụng
  Thể Loại: Tình cảm - Hành động - 18+
  Số Chập: 11 chập 
  Hiện Có: 11 chập 
  Tình trạng: Hoàn Thành
  Nội Dung:

  Thân thể không mảnh vải che thân của nàng chuyển động theo tiếng nấc nghẹn ngào. Ngày mai, chỉ mai nữa thôi, nàng quyết ra khỏi căn nhà ghê tởm này và về nhà ba mẹ mình.Nàng không thể chịu đựng thêm được nữa, trong suy nghĩ miên man nàng dần ngủ thiếp đi. Bóng hình cậu con trai kia lại hiện hữu như vỗ về nàng, lần này nàng không bực tức nữa mà thay vào đó là một cảm giác an toàn khi được ủi an. Nàng ôm lấy cánh tay ấy, trong giấc mơ miệng nàng khẽ cười. Một nụ cười của tình yêu chớm nở.

  ****

  Tiếng nổ ấy tất nhiên là do Thiên gây ra, khi nhìn thấy tình cảnh vô vọng của người phụ nữ kia. Thiên đã động lòng trắc ẩn, anh muốn cứu người phụ nữ đó, đơn giản vì anh không chịu được cảnh đó. Người phụ nữ kia đang ú ớ trong vô vọng, còn gã đàn ông biến thái kia đang say sưa thưởng thức con mồi của "hắn". Bản năng đàn ông trỗi dậy, Thiên muốn xông vào giết chết hắn. Nhưng làm thế mọi kế hoạch của cậu sẽ tan thành mây khói. Đang không biết làm gì thì vô tình Thiên chạm đến túi quần mình. Nhận ra chiếc bật lửa của mình mang theo, cậu chợt nảy ra một ý định.

  Đúng vậy, cậu đã ném mạnh chiếc bật lửa xuống nền và tạo ra một tiếng nổ cực lớn vì đang là đêm khuya rất yên tĩnh. Sau đó lợi dụng lúc đám cận vệ lên phòng của Kiều Dung, Thiên liền thoát ra ngoài êm đẹp.Tính ra trong tình huống bất ngờ đó vô tình tạo ra sự may mắn cho Thiên mà chính anh cũng không nghĩ đến .

  Sáng hôm sau, Kiều Dung gọi cho bố mẹ và kể toàn bộ sự việc xảy ra đêm qua. Bố cô tuy tức giận vì hành động biến thái của đứa con rể trời đánh.Nhưng ông vẫn thừa tỉnh táo để nén cơn giận, riêng mẹ cô thì do quá yêu thương con gái nên bà rất bực tức mà khóc không ngừng đòi chồng mình dẫn con gái về. Và xem đó như một cái cớ để đưa con gái ra khỏi miệng cọp. Tuy nói là vậy nhưng việc đêm qua không bằng chứng và cho dù nói ra cũng ko ai dám tin.

  Lãnh Phong vốn là một Lão tướng xây dựng nên cơ nghiệp của Lãnh Gia, ông thừa thông minh để biết thời điểm này gây thù chuốc oán với Hồng Gia - Hồng Hưng Hội thì chưa phải lúc. Mà hai nhà còn dính dáng quá nhiều trong những chuyện làm ăn ngầm.Tuy nhiên qua sự việc đêm qua của con gái mình, ông nhất quyết không nhu nhược mà nhượng bộ. Ông không muốn đợi đến lúc mất con gái rồi mới hối hận.

  - Được rồi !! Trước mắt như vầy...

  Con cứ về nhà đi, bảo là về thăm gia đình. Mọi việc còn lại bố sẽ thay con giải quyết.

  Kiều Dung nghe cha nói vậy rất vui mừng. Dù có lúc cô hận ông vì đã mang con gái gả đi vì lợi ích gia tộc. Nhưng cô cũng biết từ bé đến giờ ông là người yêu thương cưng chiều cô nhất nhà.

  Còn riêng phần mẹ của Kiều Dung. Bà rất thương con nhưng cũng như cô, tiếng nói của người phụ nữ, người vợ trong những gia tộc lớn thì hoàn toàn không có trọng lượng. Vì vậy dù thương con gái cách mấy bà cũng không thể làm khác được, ngày con gái gả vào nhà người ta thì cũng là ngày trái tim bà chết đi một phần. Giận chồng một nhưng bà hận cái gia tộc này gấp mười, thật đáng thương thay cho số phận những người con gái sinh ra trong những gia tộc lớn thời bấy giờ !!

  ****

  Ngay sáng hôm ấy, Kiều Dung đã làm theo ý cha xin phép ba mẹ chồng về thăm gia đình một thời gian. Dù có nghi ngờ, nhưng sau cuộc gọi của Lãnh Phong và Hồng Hưng thì hai bên đã chấp nhận điều đó.Dù sao cuối năm nay hai đứa con của hai nhà cũng sẽ giải thoát nhau suốt mười năm chung sống vợ chồng hờ.
  Chỉ là chuyến đi này chính là bước ngoặc cho những mâu thuẫn nếu có thể xảy ra giữa hai gia tộc nói chung và cả cái thành phố này nói riêng, sẽ ra sao nếu những gia tộc khác bắt đầu hăm he đến khi biết họ bất hòa. Và đó cũng chính là nguyên nhân cả hai người đứng đầu hai gia tộc Lãnh Gia và Hồng Gia phải lo sợ chú tâm đến.

  Nhìn theo bóng dáng người phụ nữ gọi là vợ hờ của mình rời đi. Hồng Tôn bực bội nghiến răng, miệng lầm bầm :

  - Mẹ nó con đĩ... tối qua để mày thoát thân, không ngờ giờ lại để mày chạy thoát.

  Nghĩ đến chuyện để vụt mất việc tốt đêm qua khiến Hồng Tôn điên tiết lên. Trong đầu hắn chợt nãy ra một ý định đen tối. Miệng hắn làu bàu :

  - Được lắm.. để xem mày thoát được tay ta không. Con chó cái...

  Đoàn xe con vừa tiến ra khỏi biệt thự Hồng Gia. Thì lúc đó Thiên cũng đã bám theo, trong đầu cậu nghĩ không biết Kiều Dung được đưa đi đâu.Tất nhiên Thiên cũng nhận ra được chiếc xe ở giữa là xe của Kiều Dung.

  Cuối cùng thì điểm dừng cũng không phải là nơi quá bất ngờ với Thiên. Hóa ra là cô ấy về nhà ba mẹ mình, nghĩ cũng đúng sau chuyện tối hôm ấy nếu còn dại dột ở lại chỉ mang họa vào thân mà thôi. Dù sao về nhà vẫn tốt hơn, và biết đâu tâm trạng tốt hơn cô ấy sẽ ra ngoài ăn uống mua sắm, vì dù sao cũng là con gái mà. Việc đó hoàn toàn có thể và Thiên nghĩ đã đến lúc chuẩn bị thực hiện kế hoạch dự tính trước đó, tức là kế "Anh hùng cứu mỹ nhân".

  Nghĩ đến đó, Thiên gọi điện cho đám đàn em dặn dò chúng chuẩn bị cho kế hoạch, khi cần là triển ngay. Được lệnh của đại ca tụi nhỏ cũng hưng phấn, chỉ là trêu chọc tí thôi cùng lắm ăn vài đấm của Anh Thiên thì sẽ nhận được thù lao không hề nhỏ, chuyện tốt như vậy cũng nên làm mà.

  ****

  Cuối cùng thì ngày đó cũng đến, chiều đó Kiều Dung tự lái xe riêng ra ngoài. Biết là đã đến lúc diễn vai này, Thiên quyết định tối nay sẽ cùng đám nhỏ thực hiện mục đích. Nói là đám nhỏ vậy thôi chứ chúng cũng là thanh niên trên mười tám tuổi rồi, chỉ vì nhà nghèo nên hay kiếm việc làm thêm. Ai nói gì làm nấy, chỉ là đừng quá nguy hiểm hay liên quan đến tù tội là chúng làm ngay. Kiếm tiền mà dễ như thế tội gì mà không làm.

  Xác định được một đoạn đường vắng vẻ trên đừng về của Kiều Dung, Thiên đã bố trí cho người mai phục rải đinh và tìm cách làm nổ lốp xe của Kiều Dung khiến cô dừng lại để tiện việc cho tụi nhỏ bày trò. Đúng như mọi chuyện đã định, xe của Kiều Dung khi về qua đoạn đường vắng thì nổ lốp. Cô vội cho xe dừng lại kiểm tra và nhìn xung quanh xem có xe nào đi qua để nhờ giúp đỡ. Tiếc là đoạn đường này ít đèn đường mà lại vắng vẻ nên càng về chiều trời càng tối. Đang tính gọi về nhà nhờ người đến giúp thì ai đó từ phía sau đã giật lấy điện thoại của Kiều Dung, cô quay người lại tính la lên thì bắt gặp một đám du côn tay cầm gậy đang hăm he nhìn cô.

  - Các cậu muốn gì... có tin tôi la lên không !?

  - La lên ư !? HAHA... cô em la lên đi thử có ai nghe không nào.

  Một đứa trong đám mở miệng cười nói trêu ghẹo Dung. Những đứa khác đang tiến tới gần cô và vờ như muốn làm bậy với cô. Cô quay người tính chạy thì va phải một thân hình, nhìn lên cô mới nhận ra.

  - Ồ.. là cậu... sao lại là cậu !?

  - Tại sao không thể là tôi !? Thiên cười rồi quay về hướng tụi nhỏ, kéo Dung nép ra sau lưng mình như thể bảo vệ cô !

  Này mấy đứa.. đây là người yêu của anh. Khôn hồn thì biến đi chứ để anh ra tay thì chúng mày sẽ nằm viện cả đám, hoặc hơn thế nữa là ăn đất nếu chúng mày chán cơm thèm đất thích nghe thổi kèn !

  - Ông chú nói nghe ớn ăn nhỉ !!

  - Xông lên tụi bây, đứa cầm đầu hét to rồi cả đám bắt đầu xáp lá cà. Dung nép sau lưng Thiên tay cô níu lấy tay áo của Thiên sợ hãi. Dù nghe Thiên bảo cô là người yêu mình nhưng lúc này đây Dung chỉ im lặng.

  - Được lắm đám oắt con này...

  Nói rồi thiên vung tay múa chân đá đấm cho lũ nhóc mấy cái, dù là diễn nhưng cũng khá đau. Đám nhỏ muốn trách nhưng nghĩ lại đến tiền thù lao nên cố diễn cho xong. Sau khi mỗi đứa ăn đòn cũng đủ mệt thì một đứa trong đám hét lớn.

  - Rút thôi tụi bây... mày khá lắm. Nhớ mặt bọn này nhé.

  Nói rồi cả đám kéo nhau tháo thân, để lại không gian riêng cho Thiên và Dung. Dù sao cũng đã nhận tiền trước đó nên chúng cũng đi biệt tăm không rảnh ở lại hóng. Và đêm nay nhất định chúng sẽ được no say sau phi vụ "Anh hùng cứu mỹ nhân" này.

  Lúc này nhìn tình cảnh đã ổn, Dung mới đứng tránh ra một bên khẽ hỏi :

  - Cậu không sao chứ, cảm ơn cậu nhiều nha.

  Thiên nhìn người đàn bà ngây thơ đang tin rằng mình được cứu mà mừng thầm. Đúng là vẫn là chiêu cũ dễ ăn hơn. Biết thế từ đầu nên thế này, nhưng lúc trước Thiên không ngờ rằng người đàn bà trong phi vụ lừa tiền này, lại thích kiểu yêu đương ngôn tình như thế đâu chứ, nếu không cậu đã... ah mà thôi !!

  - Không sao.. không vấn đề gì.

  Thiên cười cười trả lời. Nhìn người con trai này lúc trước và bây giờ cảm giác của Dung khác hẳn.Cô không còn bực tức chuyện lúc trước nữa mà thay vào đó là cảm giác vui vui khi được gặp lại người con trai này !!

  HẾT TẬP 5


  ............................

  MỜI ĐỌC GIẢ CHỌN CHẬP ĐỂ ĐỌC:

  Chập 01 Chập 02 Chập 03 Chập 04

  Chập 05 Chập 06 Chập 07 Chập 08

  Chập 09 Chập 10 Chập Cuối


  "Truyện ra mắt lần đầu tiên vào Tháng 6/2020"