• Truyện Ngắn: Tình Nhân & Nhân Tình - Chập 6 - Bạch Tiểu Phụng

  Reporter: Thegioitin24h
  Published: Thứ Bảy, 6 tháng 6, 2020
  A- A+

  Tác Giả: Vũ Xuân Uyên
  Bút Danh: Bạch Tiểu Phụng
  Thể Loại: Tình cảm - Hành động - 18+
  Số Chập: 11 chập 
  Hiện Có: 11 chập 
  Tình trạng: Hoàn Thành
  Nội Dung:

  Có lẽ là sao bao nhiêu chuyện xảy ra, giờ đây Kiều Dung đã có ý niệm khác về tính cách cậu con trai này. Tuy biết cậu ấy nhỏ tuổi hơn mình nhưng cô vẫn thấy cậu rất ra dáng đàn ông. Nghĩ đến đó Dung khẽ hỏi :

  - Cậu nhà ở đâu ? Bao nhiêu tuổi rồi !?

  Nghe Dung bắt đầu bắt chuyện làm quen nên Thiên mừng như mở cờ trong bụng. Kỳ này cá cắn câu rồi. Hihi

  - Tôi 25 tuổi, Tôi ở xa mới đến đây thôi.

  Nhận ra cách xưng hô lễ độ hơn lần trước. Dung cũng khá hài lòng, dù sao cậu ta cũng cứu mình, cũng không phải người xấu. Nếu những chuyện ở quán cafe không xảy ra thì biết đâu cô đã tin đây là người con trai tốt nhất mà cô từng gặp trong đời. Nói cũng không phải đùa chứ với một cô gái như tiểu thư công chúa của một gia tộc, thì làm gì trong đời được gặp những người con trai bên ngoài như Thiên mà kết bạn chứ.

  - Cậu bé hơn tôi gần 10 tuổi nhé.. nên gọi tôi là chị mới đúng.

  Nghe vậy Thiên liền trề môi, bạn bè cả thôi. Gọi tên được rồi, chị chị em em gì chứ. Tôi không thích xưng hô vậy. Dù sao tôi cũng cứu cô lần này, cô nợ tôi một ân tính đấy nhé. Nghe đến đây bỗng dưng Kiều Dung dè chừng.. đầu cô thầm nghĩ không lẽ tên nhóc này bày mưu để tán tỉnh mình nhỉ !?

  Tuy nghĩ vậy nhưng không có chứng cứ nên cũng đành chịu thua. Kiều Dung cũng không phải người không hiểu lý lẽ nên hỏi :

  - Thế giờ cậu muốn tôi trả ơn như thế nào.

  - Tôi thích cô... cô làm bạn gái tôi nha.

  Vừa nghe xong Kiều Dung bực bội, với cô hành vi này chẳng phải là lợi dụng ép người sao.Nên cô liền lên tiếng :

  - Cậu bày trò để tán tỉnh tôi đúng không !?

  - Này... cô đừng có vô ơn nhé...

  Thiên tính thanh minh cho sự việc vừa xảy ra, thì bất giác cậu có cảm giác nguy hiểm cận kề nên lách người sang nhảy qua một bên.

  - Keng...

  Một tiếng kim loại va chạm, vang lên. Lưỡi của một cây kiếm nhật găm sâu vào thành xe của Kiều Dung. Chỉ chậm chút thôi là Thiên đã bị chém làm đôi.

  - Khá lắm nhóc con... thì ra chú mày đúng là !!

  Giọng điệu khàng khàng của một người đàn ông vang lên. Có lẽ hắn là kẻ cầm đầu, vì ngày sau đó trong bóng tối những thân hình đen đen lộ ra. Thiên bất giác lạnh người thốt lên trong đầu mình.

  - Luồng sát khí này là của dân "Sát Thủ" !!!

  Lần này không đùa được nữa, nhìn thấy cảnh tượng cây kiếm chém sâu vào khung xe khiến Kiều Dung hoảng sợ. Cô không biết làm gì hơn ngoài đứng co rúm lại và núp sau người con trai kia. Với cô mà nói giờ đây ngoài cậu ra không còn ai có thể bảo vệ cô nữa.

  - Tụi bây là sát thủ !? Tụi bây muốn gì !

  Khác với lần trước chỉ là diễn chơi vui, lần này Thiên cảm nhận được đây không còn là chuyện đùa nữa. Nhưng tại sao sát thủ chuyên nghiệp của Nhật Bổn lại ở đây cơ chứ !!

  - Mày có thể cút, tụi tao đến vì cô gái kia.

  Nói rồi Hắn chỉ tay vào Kiều Dung, cô thấy vậy vô cùng sợ hãi, càng nắm chặt tay áo của Thiên, cả người run lên.

  - Tại sao ? Mày biết cô ấy là ai chứ !?

  " HAHAHA "

  Tên sát thủ cười lạnh nhạt, vẫy tay cho đám đàn em dàn trận vây lấy hai người rồi nhẹ giọng nói :

  - Sát thủ làm việc cũng cần lý do sao !?

  Vũ Trọng Thiên... tao khuyên mày nên bỏ ý định của mày đi. Con mồi của mày giờ đã là của tụi tao rồi, mày nghĩ chúng tao đến đây mà không tìm hiểu rõ tình hình hả thằng sát thủ lưu vong kia.

  - Hóa ra là tụi mày đã lên kế sách từ đầu...

  - Cũng được thôi ! Đêm nay tụi mày bước qua xác tao rồi hãy lấy con mồi.

  Kiều Dung nghe hai bên nói chuyện nãy giờ nhưng tuyệt nhiên không hiểu gì. Vì hai bên nãy giờ nói chuyện bằng tiếng nhật. Hóa ra cậu con trai này còn những khả năng khác mà cô không hề biết.

  - Vào trong xe nấp đi.. ngoài này để tôi.

  Thiên lên tiếng hối Kiều Dung vào trong, nhưng cô vẫn do dự không đi. Một phần vì quá sợ và phần còn lại là lo rằng một mình cậu con trai này không thể đấu lại đám người áo đen bịt mặt này. Nhưng cuối cùng Thiên vẫn đẩy được cô vào trong xe và bắt đầu nhìn xung quanh dè chừng. Lúc cậu rút thắt lưng mình ra thì cả đám sát thủ thốt lên :

  - "Vô Ảnh Kiếm" - Sát Thủ Lưu Ảnh Cước

  Hóa ra là có thật, thế mà chúng tao nghĩ đấy chỉ là một câu chuyện của đám sát thủ truyền tai nhau. Huyền thoại về sát thủ sử dụng "Vô Ảnh Kiếm" một thời, đúng là mày.

  Kiều Dung trong xe nhìn ra ngoài, nghe hai bên đấu khẩu với nhau tuy không hiểu nhưng cô biết đây là chuyện không thể đùa được. Và người đàn ông cùng đám áo đen kia là sát thủ được ai đó cử đến để giết cô. Nhìn cách hắn nhìn và chỉ vào cô khi nãy thì rõ ràng mục tiêu là cô rồi... nhưng tại sao và là ai cơ chứ !!?

  - Tụi mày lên cả đi... muốn biết sự lợi hại của tao thì cứ xông vào.

  Thiên bắt đầu tiến đến đám sát thủ đang quay quanh, bao nhiêu năm sống bôn ba, tuy đã gác kiếm nhưng không phải vì vậy mà thân thủ của cậu kém đi. Đám sát thủ bắt đầu vây lấy cậu, vài tên xông vào thử chiêu nhưng đều bị Thiên đánh bật ra. Nhìn cách Thiên chống lại bọn xấu Kiều Dung vô cùng lo lắng nhưng cũng kèm theo đó là sự ngưỡng mộ. Hóa ta cậu ta không đơn giản chỉ là một tên thư sinh mồm mép trêu ghẹo nữ nhi. Muốn lên tiếng nói gì đó nhưng rồi Kiều Dung chỉ biết im lặng cầu trời cho người con trai ấy bình an.

  Thấy tình hình mỗi lúc càng căng thẳng thêm tên cầm đầu giờ mới xuất chiêu. Hắn vừa bay vào thì Thiên đã bị đánh lùi hai bước, đẳng cấp của hắn khác hẳn lũ tôm tép bên cạnh. Biết là không thể dây dưa được với đám này lâu, nên thiên quyết định đánh nhanh thắng nhanh. Nghĩ đến đó Thiên liền hành động, cậu hét lớn câu khẩu quyết rồi bay đến đám sát thủ đang duy chuyển lùi về sau.

  - " Tuyệt Thế Vô Ảnh Kiếm "

  Cả người cùng kiếm duy chuyển cực nhanh biến hóa khôn lường.Trong tích tắc cả đám sát thủ ngã xuống miệng phun máu tươi ra ngoài đất. Chỉ duy nhất có tên cầm đầu là né được đòn thế, do trước đó hắn lợi dụng lúc đồng bọn trúng đòn đã bay cao lên né tránh. Nhìn thấy cả đám đã bị triệt tiêu biết là không thể hoàn thành nhiệm vụ được, nên hắn đành liều mạng vung kiếm đến tính đâm vào xuyên qua xe để giết chết Kiều Dung đang trốn trong xe.

  Biết được ý đồ của tên sát thủ cầm đầu. Thiên vội dùng đến kỹ năng "Lăng Ba Vi Bộ" của Đoàn Dự đã thất truyền mấy ngàn năm qua. Dù có nhanh đến mấy nhưng tên xác thủ vẫn không kịp tung chiêu mà còn bị đánh ngược ra. Biết là hết cách nhưng hắn vẫn dùng đòn hy sinh hét lớn câu khẩu quyết rồi tung chiêu cuối :

  - " Vạn Kiếm Tung Hoành "

  Cả người hắn phát nổ do cưỡng ép nội lực dồn nén đẩy ám khí ra bên ngoài với tốc độ cao. Tuy là Thiên đã dùng kiếm đỡ đòn và chém bay những ám khí bắn ra, nhưng cậu cũng đã bị dính một kiếm ngang vai mình. Tên sát thủ cuối cùng cũng đã chết. Nhìn khung cảnh xác người khắp nơi khiến cho Kiều Dung nôn liên tục. Với cô khung cảnh này quá ghê rợn và dù nhắm chặt mắt cho đến tận phút cuối cùng nhưng cô vẫn không tin rằng một mình người con trai kia lại đánh bại cả đám sát thủ như vậy. Giờ đây trong bóng tối nhìn cậu đang đứng bất động mà Kiều Dung hoảng sợ vô cùng. Cô thầm nghĩ : " Không lẽ cậu ấy cũng.."

  - Cậu... cậu không sao chứ !?

  Vừa chạy đến, Kiều Dung vừa đưa tay lay lay người của Thiên. Bất giác cô thấy tay mình ướt ướt, vội ngửi thử thì hóa ra đó là mùi máu... là máu của Thiên.

  - Cậu đừng chết mà, xin cậu đấy, cậu tỉnh lại đi... Dung khóc huhu như đứa trẻ.

  Giờ đây cái cô sợ là người con trai này chết vì bảo vệ cô. Không thể như thế được... anh ấy không thể chết được.

  - Cậu tỉnh lại đi, không phải cậu muốn làm bạn trai tôi sao, tôi đồng ý mà... cậu tỉnh lại đi... huhuhu .

  - Được rồi... em làm anh đau đấy !!

  Thiên mở mắt nhìn cái bóng đen đen của Dung trong bóng tối đang ôm cậu mà nói.

  - Anh chỉ bị thương thôi... nghỉ xíu rồi anh đưa em về.

  Dù Dung nghe cách xưng hô đó, có gì đó làm cô hơi ngượng nhưng cô vẫn đáp lại rất nhẹ nhàng và thỏ thẻ.

  - Vâng... Anh không sao là tốt rồi... Anh làm em lo quá !!!

  Thiên ôm người đàn bà đó vào lòng, người mà ít phút trước còn muốn xưng chị với cậu. Hóa ra để tán đổ cô gái này anh suýt tí nữa đã dùng cả mạng sống để đánh đổi. Đúng là ở đời có những chuyện mà chính bản thân chúng ta cũng không rõ, chúng ta đang làm điều đó vì mục đích hay là vì lòng trắc ẩn. Nhưng suy cho cùng qua sự việt này thì suy nghĩ của Thiên về công việc mà anh đang làm đã hình như khác với phong cách của anh khi xưa rất rất nhiều...

  - Đi thôi... anh đưa em về nhà.

  Thiên tính đưa chiếc xe máy của mình giấu trong bụi cây ra để đưa Dung về nhà, nhưng bất giác cả thân cậu khuỵu xuống.

  HẾT TẬP 6


  ............................

  MỜI ĐỌC GIẢ CHỌN CHẬP ĐỂ ĐỌC:

  Chập 01 Chập 02 Chập 03 Chập 04

  Chập 05 Chập 06 Chập 07 Chập 08

  Chập 09 Chập 10 Chập Cuối


  "Truyện ra mắt lần đầu tiên vào Tháng 6/2020"